CHỐNG NÓNG CHO NHÀ MÁI BẰNG

Thứ bảy - 10/06/2017 09:54

CHỐNG NÓNG CHO NHÀ MÁI BẰNG

 

            Hai yếu tố chủ yếu làm nóng mái bẳng là nhiệt độ và bức xạ mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Theo các nhà nghiên cứu, với mái bằng lát gạch lá nem thì nhiệt độ trên mặt gạch có thể lên đến 80oC. Do vậy hai phần dưới mái bằng sẽ bị biến dạng co nở theo chu kỳ ngày đêm, sinh mỏi và gây nứt, bê tông cốt thép, bê tông lưới thép và vữa của mái bằng, làm mái bị dột.

 

            Thông thường người ta chống nóng bằng hai biện pháp: tạo lớp không khí và dùng vật liệu xốp( Có khi kết hợp cả hai biện pháp đó)

Qua thực tế nghiên cứu chúng tôi thấy rằng, dùng lớp không khí có chiều dày 250 – 300mm

Có lưu thông là tốt nhất: hiệu quả cao, rẻ và dễ thi công. Lớp không khí này tính từ mặt trên của phần chống thấm đến mặt dưới của phần bảo vệ. Khi chống nóng lớp không khí này không cần dày quá 300mm nhưng rất cần được lưu thông.

Để lưu thông cho lớp không khi này thì làm các lỗ thông gió tự nhiên theo bốn phương của mái bằng( Ít nhất là hai phương đối diện)

            Việc tạo thành lớp không khí như trên là đơn giản, chẳng hạn dùng gạch đất sét nung 10 lỗ dọc làm cầu rồi sang bằng gạch lát làm phần bảo vệ, hoặc xây các mố bằng gạch chỉ rồi lát các tấm bê tông cốt thép mỏng lên trên,...

            Mái bằng chống nóng bằng lớp không khí như trên còn có ưu điểm là nhẹ, tiết kiệm vật liệu, ban ngày chống nóng tốt, ban đêm nguội nhanh, không có hiện tượng nóng âm ỉ như biện pháp dùng vật liệu xốp.

 

Phương án tối ưu hơn là dùng tôn chống nóng austnam hoặc bluescope, nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ với

Quang – 0904.197.416

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác  
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây