SHB ký thỏa thuận hợp tác với hai ngân hàng của Nga

Thứ sáu - 07/09/2018 15:20

Ngay sau khi ký thỏa thuận, SHB đã nhận được hai khoản vay trị giá 20 triệu USD và 20 triệu EUR từ IIB và IBEC.

Sau một thời gian đàm phán, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cùng hai ngân hàng của Nga là Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (IIB) và Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (IBEC) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện.

Chiều ngày 6/9 tại thành phố Sochi, SHB và IIB đã trao thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Ngay sau khi ký kết, IIB sẽ cung cấp cho SHB một khoản vay trị giá 20 triệu USD với kỳ hạn 5 năm. 

Cùng ngày, SHB và IBEC cũng vừa hoàn tất việc ký thỏa thuận hợp tác. Tương tự như IIB, IBEC sẽ cấp khoản vay cho SHB với hạn mức ban đầu là 20 triệu EUR để thực hiện các giao dịch trong thanh toán quốc tế, các giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các nước thành viên của IBEC, hoạt động ngoại hối và bảo lãnh đối với các dự án hai bên cùng quan tâm.

Tại lễ ký kết, ông Denis Ivanov, Chủ tịch Ngân hàng IBEC cũng đề nghị Chủ tịch HĐQT SHB, ông Đỗ Quang Hiển sớm thực hiện hợp đồng đã ký kết này thông qua các hoạt động thương mại xuất nhập khẩu giữa hai nước Việt Nam - Nga và các nước thuộc khu vực kinh tế Á - Âu. Với doanh số lên tới 5 tỷ USD mỗi năm, SHB cho biết sẽ cụ thể hóa các hoạt động thương mại xuất nhập khẩu nêu trên ngay từ tháng 10/2018.

Tác giả bài viết: Minh Sơn

Nguồn tin: Báo VNexpress:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác  
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây