PMI thép Trung Quốc suy yếu vào tháng 5

Thứ ba - 05/06/2018 12:20
PMI thép Trung Quốc suy yếu vào tháng 5
Chỉ số quản lý sức mua ngành thép của Trung Quốc đã giảm điểm trong tháng 5 xuống 1.1 điểm cơ bản so với tháng 4, còn 50.6 điểm sau khi tăng trong 2 tháng liên tiếp, theo tuyên bố mới nhất từ ​​CFLP. Tuy nhiên, chỉ số này đã vượt mức 50 điểm cho tháng thứ 3 liên tiếp, vẫn cho thấy sự gia tăng/mở rộng.


Chỉ số phụ của các đơn đặt hàng mới tại các nhà máy thép trong tháng 5 là 51.6, giảm 4.3 điểm cơ bản so với tháng trước, cho thấy nhu cầu thép chậm, trong khi chỉ số xuất khẩu mới . giảm 3.1 điểm cơ bản xuống còn 42.5 điểm.
Giá thép của Trung Quốc đã trải qua một sự điều chỉnh trong tháng 5 khi sản lượng thép tiếp tục tăng trong khi sự tăng trưởng đơn hàng chậm lại, ủy ban cho biết. Tốc độ hoạt động của lò cao đã tăng trong tháng 5 để đáp ứng với tỷ suất lợi nhuận cao hiện tại. Sản lượng thép thô tại các công trình do các công ty thành viên Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc (CISA) sản xuất trong giai đoạn 01-10/5 đạt mức cao nhất từ ​​trước tới nay, trung bình đạt 1.943 triệu tấn/ngày. Sự tăng trưởng trong sản xuất thép có thể chậm lại vào cuối tháng 5 và tháng 6 do cắt giảm sản lượng gây ra bởi Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải lần thứ 18 và kiểm tra bảo vệ môi trường.
Trong tháng 5, nhu cầu tăng trưởng đã giảm bớt do dự đoán về sự điều chỉnh giá và thiếu vốn trong các dự án xây dựng, kết hợp với mùa hè nóng và mưa ở miền nam Trung Quốc.
Giá thép trong nước vẫn biến động và có xu hướng giảm trong tháng 5. Tuy nhiên, sự sụt giảm liên tiếp của hàng tồn kho thép đã giúp bù đắp giá giảm. Các kho dự trữ thép thành phẩm của các thương nhân giảm 2.06 triệu tấn hay 15.3% so với tháng trước xuống còn 11.39 triệu tấn tính đến ngày 25/5, theo số liệu của CISA.
Việc giảm bớt các dự án hợp tác công tư và tăng trưởng chậm trong tài sản cố định và đầu tư thị trường bất động sản, kết hợp với các yếu tố theo mùa sẽ làm giảm nhu cầu thép ở mức độ nào đó trong tháng tới, ủy ban cho biết. Trong khi đó, những nỗ lực của chính phủ về bảo vệ môi trường và quyết tâm loại bỏ năng lực sẽ hạn chế sự gia tăng sản xuất thép. Do đó, giá thép trong nước của Trung Quốc sẽ dao động trong một phạm vi hẹp trong tháng 6, CFLP dự báo.
 

Nguồn tin: Satthep.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác  
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây